onemarketmaker

บทความ กับ Content คืออะไร ? สำคัญอย่างไรต่อการทำ SEO

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ ผู้คนต่างก็เข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ทั้งข้อความ ภาพ และเสียง กันได้โดยง่าย การสื่อสารที่ดี ย่อมมีอำนาจต่อการตัดสินใจ หรือแม้แต่ต่อรองกับผู้คน แต่จะทำอย่างไรล่ะ ให้การสื่อสารของเราเป็นที่สนใจมากพอจะชักจูงผู้คนให้ตัดสินใจซื้อสินค้า หรือบริการของเราได้ ในบทความนี้จะพาผู้อ่านไปพบกับคำตอบ ว่าความหมายของ “Cotent” คืออะไร และมันมีความสำคัญอย่างไรต่อการทำ “SEO”

Content คืออะไร ?

Content คือ ตัวกลางที่เข้ามาทำหน้าที่ในการสื่อสาร นำพาข้อความ หรือ “สาร” จากต้นทาง ไปสู่คนจำนวนมาก ซึ่งสารที่ส่งไปนั้น อาจอยู่ในรูปของภาพ วิดีโอ บทความ หรือ เสียง เป็นต้น แต่สำหรับรูปแบบของ Content ที่เกิดขึ้นบน Website นั้น มักจะนิยมใช้การส่งสารโดยใช้บทความ และ รูปภาพ เป็นหลัก

การมีตัวกลาง หรือ Content ที่ดี มีความเหมาะสม ก็จะช่วยดึงความสนใจให้คนอยากเข้ามาดูเว็บไซต์ั้นั้น ๆ ได้ เท่ากับว่าในมุมของการทำ SEO บทความย่อมเป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็น เพราะเปรียบเสมือนตัวขับเคลื่อนที่ดี ในการทำ Website ให้มีคนเข้าชม (Traffic)

บทความ SEO คืออะไร ? แตกต่างจากบทความทั่วไปอย่างไร

บทความ คือ ข้อเขียนขนาดยาว เชิงรายงาน นำเสนอข้อมูลประกอบกับข้อคิดเห็น เพื่อเผยแพร่ไปสู่ผู้อ่าน ทั้งทางออนไลน์ และ ออฟไลน์ เช่น บทความออนไลน์ บทความนิตยสาร เป็นต้น

พื้นฐานของการเขียนบทความ

แน่นอนครับว่า บทความ มักจะประกอบด้วยส่วนของ หัวข้อ ที่เป็นชื่อเรื่อง และ หัวข้อรอง ที่อยู่ภายในบทความ ทำหน้าที่ขยายใจความให้กับหัวข้อหลัก เพื่อให้บทความนั้นๆ มีความสมบูรณ์ที่สุด

บทความทั่วไป กับ บทความ SEO

บทความทััง 2 แบบนี้ หากพิจารณาเฉพาะโครงสร้าง หรือการเล่าเรื่อง แทบจะไม่ได้มีความแตกต่างกันเลย แต่ สำหรับบทความ SEO สิ่งที่เข้ามาเกี่ยวข้อง คือ เรื่องของ คำค้นหา (keyword)

การทำบทความ SEO ให้ได้ผลลัพธ์ดี ข้อสำคัญ คือต้องรู้ว่า หัวข้อเรื่อง (Keyword) ที่กำลังจะเขียนนั้น มีคนต้องการค้นหาจริง ๆ หรือไม่ และ มีความต้องการมากน้อยเพียงใด

Content คือ

อีกประการหนึ่ง คือ จำเป็นต้องเอ่ยถึง keyword ที่เกี่ยวข้อง ใน Heading 1 – 6 และ ในเนื้อหา ด้วย จึงจะทำให้บทความ SEO นั้น มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นกล่าวได้ว่า Keyword คือ ส่วนสำคัญที่สุด ในการทำ SEO ก็ว่าได้ ถ้าเรารู้ว่าคำไหน มีผู้คนค้นหาต่อเดือนจำนวนเท่าไร ก็เท่ากับเราตามทันกระแสความสนใจของผู้ใช้เสิร์ชเอนจิ้นซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายด้วย การรู้ทันกลุ่มเป้าหมายมันก็เป็นเรื่องที่ดีใช่ไหมล่ะครับ

ตัวอย่างการวาง SEO Heading

Content คือ
ดูหน้าจริง : https://onemarketmaker.com/seo-advanced/

การทำบทความ SEO หรือ SEO Content เพื่อให้กระจายอยู่ในโลกออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจที่ต้องการประสบความสำเร็จในการติดอันดับแรก ๆ บนเสิร์ชเอนจิ้น และเป็นสิ่งที่ทุกธุรกิจควรทำ เพราะจะช่วยสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ได้ง่ายขึ้น และสร้างการรับรู้ได้อย่างกว้างขวาง

บทความล่าสุด