ป่อง

สวัสดีครับ

ผมชื่อ ป่อง นะครับ
ชื่อจริง นาย ชุมสิน ลีลาบูรณพงศ์

Follow :
Facebook : `Choomsin Leelaburanapong
Instagram : Choomsin.co
Website : choomsin.co

จุดเริ่มต้น

ผมรู้จัก SEO ตั้งแต่ประมาณปี 2014 และเริ่มศึกษาทำจริงจังประมาณปี 2015 ปลายๆ

โดยได้เริ่มต้นทำเว็บแนววิชาการ

ซึ่งเป็นเว็บแนวความรู้ทางการตลาด เชิงวิชาการหน่อยๆ ผมใช้ระยะเวลาประมาณ 5 ปี ในการลองผิดลองถูก ทำ SEO แบบคลำทางเอง อ่านเอง ศึกษาเอง จนสามารถทำ SEO ให้เว็บ มีคนเข้าวันละ 8,000 – 12,000 คน/วัน ได้โดยตัวคนเดียว

2014 2019

หลังจากมั่นใจในฝืมือตัวเองระดับนึง ก็เริ่มรับงานทำ SEO ในทุกรูปแบบ ทั้งทำอันดับ , ทำบทความ , ทำกราฟฟิค , ทำ Backlink และ ทุกงานที่เกี่ยวข้องกับการเริ่มต้นทำเว็บไซต์ให้มีคนเข้าชม เพราะ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ด้วยการที่เราเริ่มต้นทำเองทุกอย่าง ลองมาเกือบหมด ฝึกฝนจนรู้ไส้รู้พุงในเรื่อง SEO รวมไปถึงการได้เจอปัญหาต่าง ๆ ได้แก้ไข ฝึกการตัดสินใจ

ปกติของการทำงานรับจ้าง Freelance เวลาที่จะเริ่มทำเว็บตัวเองอีกครั้ง แทบจะไม่มีเลย จนมาเจอ Covid-19 ที่ทุกอย่างแทบจะหยุดชะงัก งานน้อยลง

2021 2022

ในวันที่มีประสบการณ์เต็มเปี่ยม

เริ่มต้นทำเว็บตัวเองอีกครั้ง ในช่วง ปี 2021-2022 ระยะเวลาเพียง 8 เดือน ผมสร้าง Traffic ได้ถึงวันละ 3,000 คน

thechapt 12m may 2022 core update
เครื่องมือวัดผลจาก Google Search Console

จากเว็บแนววิชาการ กลับมารอบนี้ผมทำเว็บแนวไลฟ์สไตล์ เพราะตอบโจทย์ตัวเองที่สุด ซึ่งมีช่วงวัดใจอีกครั้งใหญ่ คือ Google May 2022 Core Update ที่อันดับพุ่งปรึ๊ด โตกว่า 300% ++

ละจึงเป็นที่มาของเว็บไซต์ One Market Maker นี้ ที่ผมตั้งใจให้เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับ SEO โดยเฉพาะ หวังว่าทุกท่านที่เข้ามาในเว็บไซต์ของเราจะได้ความรู้ใหม่ๆออกไปนะครับ

ซึ่งปัจจุบันผมก็ยังคงเป็น Freelance อยู่ และ ได้เข้าสู่วงการทำคอร์สสอน SEO มาได้ประมาณ 1 ปีกว่าๆ ซึ่งหากคุณผู้อ่านสนใจ ให้ผมช่วยร่นระยะเวลาการเรียนรู้ SEO ให้ละก็ ผมก็ขอฝากบริการของผมไว้ด้วยนะครับ ดังนี้

  1. คอร์ส SEO Master Class : คลิก
  2. คอร์ส SEO เฉพาะจุด : คลิก
  3. บริการรับทำ SEO รายเดือน : คลิก
  4. บริการรับทำ บทความ SEO : คลิก

ขอบคุณครับ